Địa Chỉ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Hybrid Tại Thuận An Bình Dương

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại bình dương

Địa Chỉ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Hybrid Hòa Lưới Có Lưu Trử Tại Thuận An Bình Dương

Hafihouse là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế thi công và lắp đặt điện năng lượng mặt trời trọn gói cho hộ gia đình và tổ chức, doanh nghiệp tại thuận an bình dương. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhưng chưa biết tìm đơn vị nào thi công? lắp đặt như thế nào? giá cả bao nhiêu? mời bạn cùng tham khảo một số gợi ý từ các chuyên gia Hafi house chúng tôi nhé!

Địa Chỉ Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Tại Thuận An Bình
Địa Chỉ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Hybrid Tại Thuận An Bình Dương

Hiện nay lắp đặt điện năng lượng mặt trời hộ gia đình có 3 hệ thống chính được đưa vào sử dụng đó là hệ thống điện năng lương mặt trời độc lập(Off-Grid), hệ thống điện năng lượng hòa lưới bám tải và hệ thống điện năng lương mặt trời hybrid-hòa lưới có lưu trữ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lâp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện. Dòng điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy, hoặc pin lithium hoạt động độc lập, riêng lẻ và không phụ thuộc vào việc có hay không có nguồn điện lưới.

Các hệ thống hòa lưới và độc lập đều có cả ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hệ hòa lưới thì được sử dụng phổ biến hơn và được lắp đặt nhiều hơn hiện nay. Nhiều gia đình cũng lựa chọn lắp đặt hệ thống độc lập, tức là không sử dụng đến lưới điện, có nghĩa là nó độc lập và cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn 100%.

Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì?

Nói một cách đơn giản, một hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới (OFF Grid) là loại ra khỏi lưới điện. Nó cung cấp năng lượng tái tạo trong hình dạng của các tấm pin mặt trời, bộ biến tần ngoài lưới, bộ điều khiển sạc và ngân hàng pin. Điều đó có nghĩa là nó không được kết nối theo bất kỳ cách nào với lưới điện. Thay vì dựa vào nguồn điện dùng chung mà nhiều ngôi nhà có lưới điện chia sẻ, hệ sẽ dự trữ năng lượng trong pin thông qua cá tấm pin thu năng lượng để cung cấp điện cho ngôi nhà (thông qua ánh sáng mặt trời). Pin là bản sao lưu trong hệ thống độc lập, trong khi đó, trong Hệ Thống Hòa lưới, bản sao lưu là phần còn lại của lưới điện.

lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời độc lập
Hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin, không kết nối với lưới điện; sau đó, biến tần có trách nhiệm chuyển đổi sang AC cho các thiết bị.

Đặc điểm hệ thống:

 1. Độc lập với lưới điện.
 2. Dựa trên mô-đun, dễ dàng nâng cấp lên công suất cao hơn.
 3. Điện áp pin cấu hình: 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V.
 4. Bảo vệ tình trạng quá tải, đảo cực.
 5. Biến tần hoàn toàn tự động với Bộ theo dõi điểm tối đa (MPPT) để tối ưu hóa năng lượng mặt trời được tạo ra, màn hình giám sát và cảnh báo.
 6. Có thể được theo dõi từ xa thông qua SSOCTM.

ƯU ĐIỂM:

 • Ngắt kết nối với công ty điện lực thành phố của bạn đi kèm với một số lợi ích – chắc  chắn nó sẽ đóng một phần trong mong muốn của bạn để lắp đặt một hệ thống quang điện độc lập: Độc lập – Đi với một hệ thống không nối lưới và bạn không còn phải tuân theo các điều khoản và chính sách của công ty điện.
 •  Không lo mất điện – Khi mất điện những người khác không có điện, nhà bạn vẫn sẽ có đầy đủ điện. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người có tình trạng sức khỏe cần thiết bị điện tử thường xuyên.
 • Không có hóa đơn tiền điện – Bạn sẽ không  cần phải đóng tiền điện hàng tháng nữa sau khi bạn ra khỏi lưới điện bằng sử dụng năng lượng mặt trời.
 • Hình ảnh công trình được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình
 • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường
 • Luôn làm chủ nguồn điện, không lo tình trạng mất điện lưới

NHƯỢC ĐIỂM:

Việc cài đặt một hệ thống độc lập có một số nhược điểm. Dưới đây là một vài lý do bạn cân nhắc về việc lắp đặt hệ này:

 • Chi phí ban đầu cao: – Nếu bạn ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công ty điện lực, bạn sẽ cần một nguồn năng lượng dự phòng khi mặt trời không sáng. Thêm một số pin sạc dự trữ và / hoặc máy phát điện làm tăng chi phí năng lượng mặt trời của bạn.
 • Lưu trữ năng lượng mặt trời hạn chế – Ngay cả với nguồn điện dự phòng, lưu trữ năng lượng bị hạn chế. Trong một vài ngày thời tiết nhiều mây, bạn có thể hết nguồn điện dự trữ.
 • Hiệu quả năng lượng là điều bắt buộc – Khi bạn sống ở ngoài lưới, bạn phải cẩn thận về việc sử dụng năng lượng trong gia đình hoặc bạn có nguy cơ không có đủ năng lượng cho ngôi nhà của mình. Vì vậy khi từ khi đầu tư ban đầu, bạn cần cân nhắc kỹ để chọn gói lắp đặt.

Bạn có nên chọn lắp đặt hệ thống độc lập hay không?

Mục đích chính của bạn khi muốn ra khỏi lưới điện là gì? Trả lời câu hỏi đó và bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc có nên lắp đặt hệ thống độc lập hay không?

Nếu bạn muốn độc lập về năng lượng, chấm dứt tình trạng mất điện hoặc loại bỏ hóa đơn tiền điện là lý do chính của bạn, việc cắt đứt quan hệ với công ty điện lực có thể phù hợp với bạn.

Mặt khác, nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự tạo ra điện, bạn có thể muốn xem xét một hệ thống quang điện gắn lưới thay thế.

vậy Hệ thống điện mặt trời độc lập Off Grid phù hợp với những ai?

Thường thích hợp với các hộ gia đình, biệt thự, hệ thống camera … đơn vị ở khu vực không có điện lưới, thiếu điện lưới, và các khu vực sử dụng các thiết bị yêu cầu luôn luôn phải có điện.

Độ lớn của hệ thống phụ thuộc vào các yếu tố như:

• Diện tích lắp đặt tấm pin (1kW công suất điện mặt trời cần diện tích khoảng 6m2)

• Công suất điện tiêu thụ và thời gian hoạt động

• Khả năng tài chính và nhu cầu của nhà đầu tư

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hòa lưới Bám Tải.

Điện mặt trời hoà lưới bám tải là gì ?

Hệ Thống Hòa Lưới Bám Tải là hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới nhưng không có điện phát lên lưới. Hệ thống sẽ tự động đo đạc công suất tiêu thụ của tải tiêu thụ để tạo ra công suất điện bằng với lượng điện của tải tiêu thụ, không tạo ra điện dư thừa và không đẩy lên lưới điện quốc gia.

Hiểu một cách đơn giản đây là hệ thống điện mặt trời hoà lưới một chiều, chỉ cho phép điện từ lưới điện đi vào cung cấp cho tải chứ không cho phép điện từ hệ thống điện mặt trời phát ra lưới điện.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời  hòa lưới bám tải 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải là hệ thống điện mặt trời được lắp đặt thêm bộ điều khiển hòa lưới bám tải giúp đảm bảo không phát ngược lên lưới điện quốc gia. Khi có các thiết bị sử dụng điện, bộ điều khiển sẽ đo lường công suất và giới hạn công suất phát của hệ thống gần bằng với công suất tải sử dụng.

nguyên lý làm việc của hê hòa lưới bám tải

Ưu điểm nổi bật của hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải

 • Tận dụng nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo từ bức xạ mặt trời giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng, …
 • Lắp đặt nhanh chóng, không chiếm nhiều không gian lắp đặt do có thể lắp đặt trên mái nhà, tòa nhà, văn phòng, mái nhà xe, … chỉ cần là nơi có thể tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời.
 • Làm mát không gian bên dưới, nếu lắp đặt trên mái nhà sẽ giúp làm mát ngôi nhà của bạn, tăng tuổi thọ của mái nhà.
 • Không phát ngược dòng điện lên lưới vì thế không cần thông báo hay làm thủ tục xin phép với điện lực.

Những hạn chế của hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải:

 • Hệ thống hòa lưới bám tải phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, khi không có điện lưới, hệ thống sẽ ngừng hoạt động.
 • Chỉ phát điện vào ban ngày, vì vậy hệ thống không phù hợp với hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban đêm. Từ đó sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Đối tượng nên sử dụng giải pháp điện hoà lưới bám tải

Trong trường hợp không có chính sách mua lại điện từ EVN, hệ thống hoà lưới bám tải là giải pháp tối ưu cho các đối tượng sau:

 • Các hộ gia đình, tòa nhà, văn phòng, nhà máy, kho xưởng,… có nhu cầu sử dụng điện chủ yếu vào ban ngày.

Để khắc phục những hạn chế của hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải, Bạn có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ.

 • Với công suất lắp đặt phù hợp, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sẽ giúp bạn hoàn toàn tự chủ về năng lượng điện.
 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ vẫn hoạt động khi không có điện lưới, giúp bạn không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.
 • Tận dụng tối đa công suất phát điện của hệ thống điện mặt trời, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sẽ lưu trữ năng lượng điện mặt trời dư dùng vào ban ngày và phát điện vào ban đêm, những ngày ít nắng hoặc khi không có điện lưới.

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HYBRID

Hệ thống điện mặt trời Hybrid là hệ thống điện năng lượng mặt trời có cấu tạo và chức năng chung của hai hệ thống Điện mặt trời hòa lưới và Điện mặt trời độc lập, là hệ thống điện mặt trời đấu nối chung với lưới điện của điện lực, cho phép bán điện cho EVN nếu điện mặt trời tạo ra dư và có thể lấy điện của EVN để tiêu thụ nếu điện mặt trời thiếu.

⇒ Hệ thống vẫn hoạt động khi mất điện lưới, hệ thống có thể có trang bị thiết bị lưu trữ điện như Acquy hoặc Pin Lithium để dự phòng nguồn điện 24/24 trong trường hợp mất điện lưới.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN HYBRID

♦ Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà, đồng thời sạc cho ắc quy nếu acquy chưa đầy.

♦ Nếu nguồn điện từ các tấm pin mặt trời tạo ra dư sẽ được hòa vào lưới điện để bán điện cho điện lực. Khi nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và acquy bị thiếu, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc cho acquy.

♦ Trường hợp bị mất điện lưới hoặc bạn chủ động ngắt kết nối với điện lưới, Hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ sử dụng nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và nguồn điện dự phòng từ acquy để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.

»» Hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ luôn ưu tiên Nguồn điện để cung cấp cho thiết bị điện như sau : Điện mặt trời¹Acquy²Điện lưới³. Trong trường hợp điện lưới mất, vào ban ngày thì hệ thống sẽ sử dụng nguồn điện từ các Tấm Pin mặt trời để cung cấp điện cho các thiết bị điện, nếu nguồn điện từ pin mặt trời không đủ thì Inverter Hybrid sẽ lấy điện từ nguồn năng lượng lưu trữ trong acquy để cung cấp cho thiết bị điện cho đến khi cạn Acquy.

⇒ Nếu hệ thống Hybrid của bạn có công suất Pin mặt trời hoặc dung lượng acquy nhỏ, trong trường hợp mất điện, bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị tiêu thụ ít điện như quạt, tivi, đèn…v.v… hạn chế hoặc không sử dụng các thiết bị công suất lớn như: thang máy, điều hòa, máy nước nóng, bếp điện .v.v.. để Hệ thống Hybrid không bị quá tải và để sử dụng acquy được bền hơn.

Một số hình ảnh mà công ty HAFIHOUSE đã thi công điện mặt trời cho hộ dân ở thuận an, bình dương.

 

 

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại bình dương
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hybrid tại thuận an bình dương

 

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại Thuận An Bình Dương
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại Thuận An Bình Dương

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới  có lưu trữ tại Thuận An Bình Dương

 

Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Tại Thuận An Bình Dương
Lắp Đặt điện năng Lượng Mặt Trời Tại Thuận An Bình Dương

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hybrid thấp hay cao sẽ phụ vào các yếu tố sau:

✅Phụ thuộc mái nhà lắp đặt là gì?

 •  Mái nhà sẽ có: mái tôn, mái bằng hay mái ngói, mỗi mái nhà sẽ có độ khó khác nhau và vật tư lắp đặt khác nhau.

✅Phụ thuộc vào thiết bị vật tự sử dụng:

 •  Nếu bạn sử dụng thiết bị thấp,và chất lượng thấp thì chi phí sẽ thấp và đồng nghĩa với tuổi thọ sẽ không lâu và sẽ thường xuyên xảy ra lỗi.
 • Nếu bạn sử dụng thiết bị chất lượng cao, tuổi thọ lâu thì đồng nghĩa chi phí sẽ cao nhưng ngược lại hệ thống của bạn sẽ ít bị trục trặc và hư hỏng.

✅Phụ thuộc vào dung lượng của ắc quy hoặc pin lithium.

 • Lưu trữ càng nhiều thì chi phí càng cao.

✅Phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp và lắp đặt.

 • Nên chọn những đơn vị hoặc công ty có kinh nghiệm lâu năm chuyên về lắp đặt điện năng lượng mặt trời để lắp đặt và bảo hành hệ thống khi có sự cố xảy ra và tránh tình trạng phát sinh khi lắp đặt.

Vì vậy cần căn nhắc kỹ lưỡng và kinh tế của mình để chọn ra thiết bị và gói lắp đặt điện mặt trời hybrid – hòa lưới có lưu trữ phù hợp với mình. Tránh trường hợp sử dụng các thiết bị kém và không đạt yêu cầu như mục tiêu giảm tiền điện chúng ta đặt ra.

 

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại Thuận An Bình Dương
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thuận An Bình Dương

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới  có lưu trữ tại Thuận An Bình Dương

Dưới đây Là bảng giá lắp đặt trọn gói điện mặt trời hybrid – hòa lưới có lưu trữ cũng như công suất mà mỗi hệ tạo ra.

CÔNG SUẤT ĐIỆN TẠO RA HẰNG THÁNG CHI PHÍ
 Hybrid 3kWp 300 – 450 ký điện 70 – 100 triệu
Hybrid 5kWp 500 – 700 ký điện 85 – 125 triệu
Hybrid 6kWp 600 – 780 ký điện 120 – 145 triệu
Hybrid 8kWp 750 – 1000 ký điện 140 – 200 triệu
Hybrid 10kWp 900 – 1100 ký điện 190 – 250 triệu
Hybrid 12kWp 1500 – 1800 ký điện 250 – 310 triệu
Hybrid 16kWp 2000 – 2400 ký điện 320 – 360 triệu

Trên đây Chúng tôi đã nêu lên nguyên lý hoạt động cũng như ưu và nhược điểm của từng hệ để quý khách hàng tham khảo và quý khách hàng có nhu cầu lắp cho mình một hệ điện năng lượng mặt trời hợp lý, phù hợp với túi tiền của mình bỏ ra và có chất lượng tốt. đạt sự mong đợi xin hãy liên hệ:

Địa chỉ lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thuận an bình dương

CÔNG TY TNHH HAFIHOUSE.

Địa Chỉ : 1/239 Khu Phố Hòa Lân 2, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 0988514056
Trung Tâm Bảo Hành: B163, Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP.HCM
Email: info@hafihouse.com Mã Số Thuế: 0314505259

Rất Mong Được Phục Vụ Quý Khách Hàng !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *