Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 tphcm ( Hồ Chí Minh)

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình không

Địa chỉ Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 tphcm ( hồ chí minh)

Ngày nay, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời cho mục đích phát điện không còn xa lạ đối với mọi người , trong đó đặc biệt là mô hình lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà (áp mái), sân thượng mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho người dân vì tính ưu việt của nó như: tận dụng tối đa diện tích mái nhà, sân thượng đang bỏ trống, tận dụng được nguồn năng lượng xanh sạch, không gây ô nhiễm môi trường dồi dào vô tân, hệ thống pin năng lượng mặt trời có độ bền cao trung bình 30 năm với độ bền như vậy sẽ giúp cho gia đình bạn vừa xài điện một cách thoải mái vừa tiết kiệm được một khoản không nhỏ hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 tphcm
lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 tphcm

Vì những lợi ích như vậy mà việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời đang trở thành xu hướng. Đặc biệt là việc Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 thành phố hồ chí minh (tphcm)  ngày càng được nhiều người lựa chọn để thay thế cho điện năng hóa thạch.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời hay gọi là pin mặt trời hay pin quang điện thiết bị bao gồm nhiều tế bào quang điện là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là đi ốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình hoạt động như thế nào?

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là bộ phận hấp thụ ánh sáng mặt trời sau đó chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện một chiều DC
 2. Bộ thiết bị hòa lưới Interver ( biến tần): Đây là bộ phận chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC sang thành dòng điện xoay chiêu AC để đừa vào sử dụng.
 3. Tủ điện: là nơi đấu nối các thiết bị đóng cắt và bảo vệ và phân phối điện tới các phụ tải trong nhà.
 4. Phần mền giám sát qua điện thoại: Giúp người sử dụng điện năng lượng mặt trời giám sát chính xác toàn bộ thông tin từ hệ thống pin năng lượng mặt trời mọi lúc mọi nơi.
Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4
Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4

Điện mặt trời hòa lưới cho gia đình phù hợp nhất là từ 1 kwp đến 5 Kwp (kilo watt peak), mỗi ngày sản xuất được từ 5 đến 25 kwh điện và cần diện tích lắp đặt khoảng từ 10 – 35 m2.

Chi phí lắp đặt tùy thuộc vào công suất tiêu thụ, vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn, yêu cầu kỹ thuật trong thi công như thang máng cáp, tủ điều khiển, cắt lọc sét, hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm, giám sát từ xa.

Khi bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần quan tâm những yếu tố nào ?

 1. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
 2. Lựa chọn công suất phù hợp: ở đây bạn cần xác định xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày là bao nhiêu để lắp đặt công suất cho phù hợp, cũng như xem nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi các bạn muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lợp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời gia đình rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp đặt hệ thống 1 kwp và có thể tăng lên 2 hoặc 5 kw một cách dễ dàng bất kỳ lúc nào. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn bộ hòa lưới ( inverter) có công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.
 • Với nhu cầu thấp: hệ thống 3 kwp trở xuống cho gia dùng điện từ 1-2 triệu đồng/tháng ( 600 – 1200 kwh/tháng)
 • Nhu cầu trung bình: hệ thống 4-5kwp cho gia đình dùng điện 2-3 triệu đồng/tháng (1200 – 1800 kwh/tháng)
 • Nhu cầu cao: hệ thống 6 – 8kwp cho gia đình dùng điện 3-4 triệu đồng/tháng (1800 – 2400 kwh/tháng)
 1. Chọn các thiết bị có chất lượng cao đảm bảo thiết bị hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền mà chọn các thiết bị có giá thấp để rồi hệ thống chỉ hoạt động được vài ba năm bị xuống cấp và hư hỏng.
 2. Khi nào thì nên lắp hệ thống lưu trữ dự phòngkhi mất điện: trong trường hợp khu vực bạn đang ở mất điện nhiều hơn 2 lần trên 1 tháng thì mới nên lắp đặt hệ thống bình ắc quy để lưu trữ, còn các khu vực đô thị điện khá ổn thì chỉ nên dùng hòa lưới để tiết kiệm chi phí lắp đặt.
 3. Bao lâu thì thu hồi vốn: Thông thường đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 5-6 năm và dùng điện miễn phí trên 30 năm.

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 tphcm ( Hồ Chí Minh)

Nếu bạn cần tìm địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 4 tphcm ( hồ chí minh) thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0982413670 để được tư vấn chi tiết

Xem thêm: Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *