Địa chỉ Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận gò vấp TPHCM (Thành phố Hồ Chí Minh)

lắp đặt pin năng lượng tại quận gò vấp tphcm

Địa chỉ Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận gò vấp TPHCM (Thành phố Hồ Chí Minh)

Việt nam được xem là một trong những quôc gia có tiềm năng đáng kể về năng lượng điện mặt trời, trong đó đặc biệt là tại Thành Phố Hồ Chí Minh mặt trời chiếu rọi quanh năm, ổn định kể cả vào mùa mưa. Bởi vậy, bức xạ mặt trời là một trong những tài nguyên to lớn cho người dân thành phố và các tỉnh miền nam nói chung.

Nên việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời áp mái sẽ mang lại hiệu suất sản xuất điện rất cao. Hiện nay việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận gò vấp TPHCM cũng được nhiều người sử dụng nhằm tiết kiệm điện cho gia đình và thay thế nguồn năng lượng hóa thạch gây hiệu ứng nhà kính, tuy nhiên việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới một số gới ý từ các chuyên gia hafihouse chúng tôi mời bạn tham khảo.

lắp đặt pin năng lượng tại quận gò vấp tphcm
Lắp đặt pin năng lượng tại quận gò vấp tphcm

Hiện nay lắp đặt pin năng lượng mặt trời hộ gia đình có 2 hệ thống chính được đưa vào sử dụng đó là hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới, hệ thống điện năng lương mặt trời độc lập.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lâp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện. Dòng điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy, hoặc pin lithium hoạt động độc lập, riêng lẻ và không phụ thuộc vào việc có hay không có nguồn điện lưới. chi phí lắp đặt cho hệ thống lưu trữ bình ắc quy hay pin lithium ngày nay được sử dụng rộng rãi nên giá thành cũng giảm đáng kể so với thời gian cách đây 2,3 năm về trước nên đối với hệ thống điện năng lượng độc lập ngày nay cũng được người dân dùng rộng rãi.với công nghệ hiện đại ngày nay thì  tuổi thọ của bình ắc quy hoặc pin lithium cũng rất cao nên những nhà dân có điều kiện họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền để có một hệ lưu trữ phòng khi mất điện ,đòng thời giảm chi phí tiền điện hàng tháng ,không phải trả lũy tiến bâc thang cao.

điện bán tải có lưu trữ
hệ thống bám tải có lưu trữ

Hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là một trong những giải pháp được nhiều khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là không cần hệ thống bình ắc quy để lưu trữ giúp tối ưu lợi ích kinh tế và góp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường. Đây là hệ thống phổ biết nhất hiện nay trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động: Hệ thống điện mặt trời nối lưới là hệ thống bao gồm: Các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới Inverter, phần mền giám sát và các phụ tải .

Các tấm pin năng lượng sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và sinh ra dòng điện một chiều (DC) dòng điện 1 chiều sẽ được đưa qua bộ biến tần Inverter để biến đổi dòng điện 1 chiều ( DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Từ đây dòng điện sẽ được cấp cho phụ tải thông qua hệ thống dân dẫn đến nơi tiêu thụ. Nếu năng lượng điện mặt trời sinh ra không đủ thì bộ hòa lưới sẽ tự động lấy điện từ điện lưới để bù vào. Còn nếu lượng điện từ hệ thống điện mặt trời sinh ra nhiêu hơn lượng điện tiêu thu thì lượng điện dư nay sẽ được đẩy lên lưới điện để bán lại cho điện lực.

địa chỉ lắp đặt pin năng lượng tại quận gò vấp tphcm
lắp đặt pin năng lượng tại quận gò vấp tphcm

Chi phí lắp đặt là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt tùy thuộc vào công suất tiêu thụ, vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn, yêu cầu kỹ thuật trong thi công như thang máng cáp, tủ điều khiển, cắt lọc sét, hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm, giám sát từ xa. Dưới đây là một số thông số cơ bản bạn có thể tham khảo

– Hệ thống 1 kwp: 17 – 30 triệu

– Hệ thống 3 kwp: 51 – 90 triệu

– Hệ thống 5 kwp: 85 – 150 triệu

Khi bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần quan tâm những yếu tố nào ?

  1. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
  2. Lựa chọn công suất phù hợp: ở đây bạn cần xác định xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày là bao nhiêu để lắp đặt công suất cho phù hợp, cũng như xem nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi các bạn muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lợp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời gia đình rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp đặt hệ thống 1 kwp và có thể tăng lên 2 hoặc 5 kw một cách dễ dàng bất kỳ lúc nào. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn bộ hòa lưới ( inverter) có công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.

Với nhu cầu thấp: hệ thống 3 kwp trở xuống cho gia dùng điện từ 1-2 triệu đồng/tháng ( 600 – 1200 kwh/tháng)

Nhu cầu trung bình: hệ thống 4-5kwp cho gia đình dùng điện 2-3 triệu đồng/tháng (1200 – 1800 kwh/tháng)

Nhu cầu cao: hệ thống 6 – 8kwp cho gia đình dùng điện 3-4 triệu đồng/tháng (1800 – 2400 kwh/tháng)

lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho gia
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời áp mái
  1. Chọn các thiết bị có chất lượng cao đảm bảo thiết bị hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền mà chọn các thiết bị có giá thấp để rồi hệ thống chỉ hoạt động được vài ba năm bị xuống cấp và hư hỏng.
  2. Khi nào thì nên lắp hệ thống lưu trữ dự phòngkhi mất điện: trong trường hợp khu vực bạn đang ở mất điện nhiều hơn 2 lần trên 1 tháng thì mới nên lắp đặt hệ thống bình ắc quy để lưu trữ, còn các khu vực đô thị điện khá ổn thì chỉ nên dùng hòa lưới để tiết kiệm chi phí lắp đặt
  3. Bao lâu thì thu hồi vốn: Thông thường đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 5-6 năm và dùng điện miễn phí trên 30 năm.

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận gò vấp TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận gò vấp TPHCM thì công ty chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng. Chúng tôi là một nhà cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời hộ gia đình uy tín trên thị trường hiện nay sẽ tạo được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng.

Xem thêm: Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh

One thought on “Địa chỉ Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận gò vấp TPHCM (Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *