Hiệu suất tấm pin có thực sự quan trọng đến hệ thống điện mặt trời.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 11 tphcm

Hiệu suất tấm pin có thực sự quan trong hệ thống điện năng lượng mặt trời nhà bạn.

Hiện nay hiệu suất trung bình của các tấm pin tại việt nam đã đạt trên 16%, trong khi những ông lớn về tấm pin trên thế giới đã có những dòng “siêu hiệu suất” .

Chúng ta dùng từ siêu hiệu suất ở đây để diễn tả những thứ vượt trội …hiệu suất 20% rồi 23% …các tấm pin với công nghệ mới ra đời chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 360 W

Tất cả cho thấy cuộc chiến về hiệu suất và công nghệ sẽ không bao giờ có hồi kết. chung quy cũng là mục đích và thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại đem lại những thứ có giá trị tốt nhất cho xã hội. Để trở lại với vấn đề hiệu suất của tấm pin mời bạn tham khảo một số gợi ý sau đây

Hiệu suất tấm pin là gì?

Hiệu suất tấm pin là tỉ số giữa năng lượng điện tử và năng lượng ánh sáng mặt trời. vào buổi trưa một ngày trời trong ánh nắng mặt trời tỏa nhiệt khoảng 1000 W/m². Nếu 1 tấm pin có diện tích là 1 m² và hiệu suất là 10% thì nó sẽ tạo ra năng lượng khoảng 100 W. Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời với hiệu suất 20% và diện tích là 1 m² sẽ tạo ra được 200 W.  Như vậy các tấm pin có hiệu suất càng cao thì kích thước vật lý của chúng sẽ càng giảm xuống và công suất càng lớn, điều này sẽ có lợi cho khách hàng có diện tích nhỏ hẹp muốn lắp hệ thống điện mặt trời có công suất lớn.

Tại sao hiệu suất tấm pin không phải là lựa chọn chính của bạn

Hiệu suất tốt đi kèm với giá thành cao, nếu bạn lắp hệ thống điện mặt trời với cùng công suất bạn phải số tiền cao hơn cho hệ thống có tấm pin hiệu suất tốt hơn.

Mục đích đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời là thu được lượng điện năng nhiều nhất có thể trong vòng đời của hệ thống. sẽ có một con số khiến bạn phải để tâm hơn rất nhiều đó là “Suất đầu tư của hệ thống” nó được biểu thị như sau: Tiền Đầu Tư/Kwh/Năm suất đầu tư càng cao, càng có lợi cho bạn

Hãy ưu tiên suất đầu tư của bạn

Cách tính toán suất đầu tư của hệ thống

  1. Chúng ta sẽ gọi điện đến một vài công ty và yêu cầu bảng báo giá của hệ thống bạn muốn lắp đặt
  2. Hãy yêu cầu nhà bán hàng cung cung cấp cho bạn lượng điện năng (KWh) dự kiến của hệ thống trong vòng 1 năm sau đó quy đổi lượng điện năng dự kiến thu được này ra tiền dựa trên giá điện hiện tại bạn phải chi trả cho công ty điện lực.
  3. Lấy tổng chi phí đầu tư hệ thống chia cho số tiền thu được dự kiến của 1 năm (ở mục 2), con số này sẽ cho bạn biết bao lâu sẽ thu hồi vốn, thời gian sử dụng điện miễn phí trong bao lâu và lợi nhuận đầu tư khoảng bao nhiêu?

Ví dụ: Công ty X cung cấp bảng báo giá trọn gói cho hệ thống điện mặt trời 1,5 kwp với giá là 30 triệu đồng và dự kiến hệ thống sẽ tạo ra được 2440 kwh/năm. Giả sử giá điện bạn đang trả cho điện lực là 2.100 đồng/kw thì số tiền dự kiến thu được năm đầu tiên là 5.124.000 đồng. như vậy suất đầu tư của bạn sẽ là 30tr/5.124tr mất khoảng 6 năm bạn sẽ thu hồi vốn và bạn sẽ sử dụng điện miễn phí trên 25 năm mỗi năm bạn sẽ thu được 5.124.000 đồng 

Đây là con số rất quan trọng khi so sánh các hệ thống điện mặt trời với nhau về mặt kinh tế, Con số này sẽ giúp chúng ta tìm ra hệ thống giá trị nhất để đầu tư.

Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Ưu tiên số một là  “suất  đầu tư của hệ thống” nhưng hệ thống cũng phải đi kèm với những tiêu chuẩn sau đây:

  1. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
  2. Chọn các thiết bị có chất lượng cao: đảm bảo thiết bị hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền mà chọn các thiết bị có giá thấp để rồi hệ thống chỉ hoạt động được vài ba năm bị xuống cấp và hư hỏng.
lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại quận 7 tphcm
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời áp mái

Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để sử dụng nhưng chưa biết tìm đơn vị nào thi công và lắp đặt uy tín. Hãy để chuyên gia của Hafihouse tư vấn cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những giải đáp bất cứ lúc nào. Hotline  0988514056

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *