Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thành phố phan thiết bình thuận

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thành phố phan thiết bình thuận

Thành phố phan thiết Bình Thuận có vị trí địa lý nằm trong khu vực nhiệt đới gần xích đạo có khí hậu và độ ẩm gió mùa đặc trưng, Phan Thiết có tổng số giờ nắng cả năm lớn nhất cả nước lên đến 2.728 giờ. Lượng bức xạ tổng cộng thực tế hàng năm là 1.961 kwh/m2 và trung bình hàng ngày khoảng 3,35 kwh/m2, hơn nữa khu vực này cũng ít chịu ảnh hưởng của gió bão nên giúp các tấm pin hoạt động ổn định và hiệu suất cao, nên thành phố phan thiết bình thuận có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để đẩy mạnh phát triễn điện năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Vậy lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thành phố phan thiết bình thuận như thế nào cho hiệu quả? Mời bạn tham khảo một số gợi ý từ các chuyên gia Hafihouse chúng tôi nhé!

Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt TrờiTại Tánh Linh Bình Thuận
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận

Trước hết, điện mặt trời cho gia đình có 2 hệ thống chính phổ biến nhất hiện nay đó là: Điện mặt trời độc lậpđiện mặt trời hòa lưới.

  1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện. Dòng điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập, riêng lẻ và không phụ thuộc vào việc có hay không có nguồn điện lưới,

Chỉ những gia đình chưa có điện hoặc điện chập chờn hay mất điện mới nên dùng hệ thống độc lập, vì chi phí lắp đặt cho hệ thống lưu trữ bình ắc quy khá cao nên thời gian thu hồi vốn lâu và tốn kém nhiều chi phí cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng.

Còn lại thì đa số nên dùng điện mặt trời hòa lưới, không cần dùng bình ắc quy hay pin lưu trữ, hoặc nếu có dùng thì chỉ sử dụng khi mất điện như vậy tuổi thọ của bình ắc quy hoặc pin rất cao.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( Grid – tie solar symtem)
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( Grid – tie solar symtem)
  1. Hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện hòa lưới là dòng điện được sinh ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được hòa với điện lưới thông qua bộ hòa lưới Inverter

Nguyên lý hoạt động: Hệ thống điện mặt trời nối lưới là hệ thống bao gồm: Các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới Inverter, phần mền giám sát và các phụ tải đang sử dụng.

Các tấm pin năng lượng sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và sinh ra dòng điện một chiều (DC) dòng điện 1 chiều sẽ được đưa qua bộ biến tần Inverter để biến đổi dòng điện 1 chiều ( DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Từ đây dòng điện sẽ được cấp cho phụ tải thông qua hệ thống dây dẫn đến nơi tiêu thụ.

Vì hệ thống không cần sử dụng bình ắc quy để lưu trữ nên sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, không gây ô nhiễm môi trường do rác thải ắc quy (axit và chì), đồng thời nâng cao tuổi thọ của hệ thống. Thích hợp cho những nơi sử dụng tải nhiều vào ban ngày như trường học, văn phòng, xí nghiệp, khu hành chính, hộ gia đình… có nhu cầu sử dụng vào các giờ cao điểm từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Điện mặt trời hòa lưới cho gia đình phù hợp nhất là từ 2 kwp đến 5 Kwp (kilo watt peak), mỗi ngày sản xuất được từ 10 đến 25 kwh điện và cần diện tích lắp đặt khoảng từ 20 – 35 m2.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt tùy thuộc vào công suất tiêu thụ, vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn, yêu cầu kỹ thuật trong thi công như thang máng cáp, tủ điều khiển, cắt lọc sét, hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm, giám sát từ xa. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản bạn có thể tham khảo

– Hệ thống 1 kwp: 17 – 30 triệu

– Hệ thống 3 kwp: 51 – 90 triệu

– Hệ thống 5 kwp: 85 – 150 triệu

Khi bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần quan tâm những yếu tố nào ?

  1. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
  2. Lựa chọn công suất phù hợp: ở đây bạn cần xác định xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày là bao nhiêu để lắp đặt công suất cho phù hợp, cũng như xem nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi các bạn muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lợp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời gia đình rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp đặt hệ thống 1 kwp và có thể tăng lên 2 hoặc 5 kw một cách dễ dàng bất kỳ lúc nào. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn bộ hòa lưới ( inverter) có công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.

Với nhu cầu thấp: hệ thống 3 kwp trở xuống cho gia dùng điện từ 1-2 triệu đồng/tháng ( 600 – 1200 kwh/tháng)

Nhu cầu trung bình: hệ thống 4-5kwp cho gia đình dùng điện 2-3 triệu đồng/tháng (1200 – 1800 kwh/tháng)

Nhu cầu cao: hệ thống 6 – 8kwp cho gia đình dùng điện 3-4 triệu đồng/tháng (1800 – 2400 kwh/tháng)

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận
  1. Chọn các thiết bị có chất lượng cao đảm bảo thiết bị hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền mà chọn các thiết bị có giá thấp để rồi hệ thống chỉ hoạt động được vài ba năm bị xuống cấp và hư hỏng.
  2. Khi nào thì nên lắp hệ thống lưu trữ dự phòng khi mất điện: trong trường hợp khu vực bạn đang ở mất điện nhiều hơn 2 lần trên 1 tháng thì mới nên lắp đặt hệ thống bình ắc quy để lưu trữ, còn các khu vực đô thị điện khá ổn thì chỉ nên dùng hòa lưới để tiết kiệm chi phí lắp đặt
  3. Bao lâu thì thu hồi vốn: Thông thường đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 5-6 năm và dùng điện miễn phí trên 30 năm.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thành phố phan thiết bình thuận

Nêu bạn đang cần Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại phan thiết bình thuận thì công ty chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng. Chúng tôi là nhà tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời hộ gia đình uy tín trên thị trường hiện nay, chúng tôi tin là sẽ tạo được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng.

Xem thêm: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại bình thuận

đèn led duhal là loại đèn led mang tính bền bỉ cao, chất lượng thì ngày càng tốt hơn. Đèn được trang bị chip led SSC của Hàn Quốc nên cho khả năng ổn định trong quá trình vận hành rất đảm bảo.

2 thoughts on “Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại thành phố phan thiết bình thuận

  1. na says:

    nhà tôi ở phan thiết bình thuận, mái tôn, tiền điện hằng tháng là 1 triệu đồng, vậy nếu tôi lắp hệ tấm mono, bộ inventer, hệ 2kwp, diện tích 7-10m2 thì giá sẽ bao nhiu, và mún hòa mạng lưới điện quốc gia đee khi sản lượng điện sản sinh mà k dùng thì bán tự động cho điện lực. Chân thành cảm ơn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *