Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kwp giá bao nhiêu tiền?

 hệ thống điện năng lượng mặt trời 3 kwp giúp giảm bao nhiêu tiền điện/tháng

Hiện giá điện giá điện ngày một leo thang trong khi đó nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình ngày một tăng đồng nghĩa với việc bạn phải trả cho điện lực nhiều tiền hơn. Vì vậy mà hóa đơn tiền điện có thể là khoản chi phí đáng kể trong ngân sách chi tiêu hàng tháng của bạn.

Lắp đặt đặt điện năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu giúp gia đình bạn tiết kiệm 50 – 70% hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đối với hệ thống 3 kwp sẽ phù hợp với các hộ gia đình, văn phòng muốn tiết kiệm khoảng 380 – 400 kwh điện mỗi tháng. Hệ thống này phù hợp với đại đa số hộ gia đình ở việt nam.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hafihouse

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời 3 kw

Hệ thống điện mặt trời 3 kwp bao gồm những gì?

Hệ thống bao gồm các thành phần chính như sau

Số tấm pin: 9 tấm

Số Inverter: 1 Inverter

khung nhôm giá đỡ, phụ kiện và chi phí thi công lắp đặt – Toàn bộ vật tư theo gói, chi phí vận chuyển, nhân công lắp đặt, đấu nối hoà lưới EVN, bảo hành hệ thống.

Lượng điện tạo ra hàng tháng dự kiến: 380 – 400 kw/h

Tương đương cây xanh trồng được: 12

Hệ thống điện mặt trời 3 kwp giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Giả sử  1 tháng gia đình bạn sử dụng 600 kwh điện mỗi tháng, giá điện sinh hoạt được tính theo bậc thang từ bậc 1 cho đến bậc 6, tướng ứng số tiền bạn chi trả cho điện lực là 1.643.840/tháng. Giá điện trung bình là 2.739.733 đồng/kwh.

Nếu lắp đặt điện năng lượng mặt trời  hệ thống 3kwp mỗi tháng sản xuất ra được 380 kwh điện, theo đó thì bạn chỉ còn phải trả cho công ty điện lực là 220 kwh điện mỗi tháng tương ứng với tiền điện là 464.992 đồng. Và giá điện trung bình mà bạn trả cho điện lực bây giờ chỉ còn 2.114 đồng/kwh (đã bao gồm VAT).

Như vậy sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ thống 3 kwp bạn đã tiết kiệm được khoảng 1.178.000 mỗi tháng và khoảng 14.146.000đ mỗi năm. Tuổi thọ trung bình của hệ thống là khoảng 25 – 30 năm.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kwp giá bao nhiêu tiền?
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kwp giá bao nhiêu tiền?

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kwp hết bao nhiêu tiền?

Về giá của một hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp đặt hoàn chỉnh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Vật tư chính: Là vật tư giá rẻ, phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

Điều kiện mái thi công: Mái tôn sẽ tốn ít chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

Chất lượng thi công và chế độ bảo hành bảo dưỡng: Mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm tiêu chuẩn chất lượng và chính sách riêng. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau, tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống.

Với hệ thống điện mặt trời 3 kWp cần diện tích khoảng 18 m2 và có suất đầu tư khoảng từ 17-20tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 20-25tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu. Như vậy chi phí khoảng từ 54 triệu đến 60 triệu

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kwp giá bao nhiêu tiền?

lắp hệ thông điện mặt trời 3 kw bao lâu thì thu hồi vốn

Đối với giá điện cho sinh hoạt là gia tính theo bậc thang, từ bậc 1 cho đến bậc 6 cho nên dùng điện càng nhiều thì số tiền điện phải trả càng tăng cao. Nếu lắp đặt hệ thống điện mặt trời có công suất càng lớn thì thời gian thu hồi vốn càng nhanh do triệt tiêu được chỉ số bậc thang của điện lực. và thời gian thu hồi vốn rất nhanh khoảng 4-5 năm.

Xem thêm: Giải pháp tiết kiện điện hiệu quả 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *