Lắp đặt pin năng lượng mặt trời

lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tiện nghi nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng tăng cao, hầu như các thiết bị trong nhà đều dùng điện, bên cạnh đó cùng với sự biến đổi khí hậu cũng khiến cho thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Con người có xu hướng dùng điện nhiều hơn như quạt điện, tủ lạnh, tivi máy điều hòa… làm cho hóa đơn tiền điện ngày một tăng. Vậy làm thế nào để xài điện thả ga nhưng vẫn giảm được hóa đơn tiền điện  – giải pháp đó chính là lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Cùng với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật trong những năm gần đây, con người đã và đang hướng đến một nguồn năng lượng khác dồi dào gần như là vô tận, xanh sạch, không gây ô nhiễm môi trường đó chính là năng lượng mặt trời nói chung. Đặc biệt là pin năng lượng mặt trời đã có sự phát triễn với tốc độ nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Pin năng lượng mặt trời là thiết bị bao gồm nhiều tế bào quang điện là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là đi ốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện, lượng điện này sẽ được đấu nối với phụ tải trong gia đình và xí nghiệp để tiêu thụ mà không cần, hoặc chỉ cần một lượng điện rất ít từ lưới điện, từ đó giúp bạn sử dụng điện một cách thả ga nhưng vẫn tiết kiệm được hóa đơn tiền điện.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Hiện nay có hai hệ thống điện năng lượng mặt trời mang tính dân dụng đáp ứng nhu cầu kinh tế và thẩm mỹ đó là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lướihệ thống năng lượng mặt trời độc lập

** Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới:

Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời dân dụng được sử dụng phổ biến hiện nay kể cả chung cư và nhà cao tầng. Khi bạn lắp đặt pin năng lượng mặt trời phù hợp với công suất tiêu thụ của gia đình, nếu lượng điện tiêu thụ của bạn nhiều hơn công suất từ hệ thống pin năng lượng mặt trời thì hệ thống sẽ tự động lấy điện từ hệ thống điện quốc gia để bù vào.

hệ thống năng lượng điện mặt trời độc lập
Hệ thống năng lượng điện mặt hòa lưới

Còn nếu lượng điện từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sản xuất lớn hơn tải tiêu thụ của gia đình bạn thì lượng điện dư thừa này sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia thông qua một cái đồng hồ hai chiều và lượng điện dư thừa này sẽ được bán lại cho nhà nước.  Vì tính chất kết hợp với lưới điện nên không cần ắc quy để lưu trữ điện. Hệ thống bao gồm:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là bộ phận hấp thụ ánh sáng sau đó chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện một chiều DC

Interver ( biến tần)

Đây là bộ phận chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC sang thành dòng điện xoay chiêu AC để đừa vào sử dụng

Phần mền giám sát qua điện thoại: Giúp người sử dụng điện năng lượng mặt trời giám sát chính xác toàn bộ thông tin từ hệ thống pin năng lượng mặt trời mọi lúc mọi nơi.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời
Hệ thống lắp đặt pin năng lượng mặt trời hòa lưới

** Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống này thường phổ biến ở những vùng hẻo lánh, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo, nơi có điện lưới yêu chập chờn hoặc lưới điện không kéo tới. Tuy nhiên vì công dụng chủ yếu là lưu trữ điện nên tốn chi phí lắp đặt, bảo trì và thay thế ắc quy. 

lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời độc lập
Hệ thống pin năng lượng mặt trời độc lập

Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là bộ phận chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC sang thành dòng điện xoay chiêu AC ( giống với điện lưới)

Interver ( biến tần)

Đây là bộ phận chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC sang thành dòng điện xoay chiêu AC để đừa vào sử dụng ( nếu sử dụng dòng điện AC)

Hệ thống lưu trữ: Bình ắc quy hoặc pin để lưu trữ điện

Phần mền giám sát qua điện thoại: Giúp người sử dụng điện năng lượng mặt trời giám sát chính xác toàn bộ thông tin từ hệ thống pin năng lượng mặt trời mọi lúc mọi nơi.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  • Giảm hóa đơn tiền điền cho gia đình bạn việc tạo ra điện cho chính bạn có nghĩa là bạn đã sử dụng ít điện hơn từ nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiền tiết kiệm trong hóa đơn tiền điện của bạn. Thêm vào đó bạn bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện không sử dụng hết mà bạn đã tạo ra trở lại cho lưới điện.
  • Không còn lo mất điện hoặc giá điện ngày một tăng gây cản trở đến quá trình sinh hoạt và sản xuất của gia đình. Bạn sẽ luôn chủ động được nguồn năng lượng cho mình mà không lo việc cúp điện thường xuyên vào những giờ cao điểm.
ưu điểm của lắp đặt pin năng lượng mặt trời
Hệ thống pin năng lượng mặt trời
  • Tạo gu thẩm mỹ và làm mát cho ngôi nhà của bạn
  • Thời gian thu hồi vốn ngắn ( từ 3-4 năm
  • Chung tay bảo vệ môi trường năng, lượng mặt trời được xem là nguôn năng lượng xanh, sạch hơn bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không gây ra hiệu ứng nhà kính và không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, không gây tiếng ồn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *