Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu?

khi lắp đặt điện mặt trời một hộ gia đình phải đầu tư bao nhiêu tiền ?

Điện mặt trời là năng lượng tái tạo bền vững cho tương lại, lắp đặt điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng mà còn bảo vệ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính ứng phó với biến đổi khí hậu. ngoài ra còn là nguồn điện tự cung tự cấp không còn phải phụ thuộc vào EVN.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu
Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu?

Biết là những lợi ích to lớn mà ông mặt trời mang lại, nhưng có thế nhìn thấy việc lắp đặt điện mặt trời có chi phí đầu tư ban đầu khá cao, cảm giác gánh nặng đầu tư lớn nên nhiều hộ gia đình còn e ngại nhưng xét về tính hiệu quả lâu dài thì đây là một kênh đầu tư vô cùng hiệu quả và cực kỳ an toàn với rũi ro gần như bằng 0. Đầu tư một lần sử dụng điện miễn phí trên 30 năm, trong đó mất khoảng 4 -5 năm để thu hồi vốn.

Vậy chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình phù hợp là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt điện mặt trời bao nhiêu là phụ thuộc số điện năng tiêu thụ hàng tháng, hoặc mục đích lắp đặt của gia đình bạn là lắp để vừa đủ sử dụng hoặc lắp để giảm bớt khung giá lũy tiến mà tiền điện hàng tháng bạn phải đóng, công suất hệ thống lớn hay nhỏ.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu
Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu?

Ngoài ra chi phí lắp đặt điện mặt trời còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Vật tư chính: Là vật tư giá rẻ, phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ biến tần,ắc quy lưu trữ hoặc pin lithium. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

Điều kiện mái thi công: Mái tôn sẽ tốn ít chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

Chất lượng thi công và chế độ bảo hành bảo dưỡng: Mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm tiêu chuẩn chất lượng và chính sách riêng. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau, tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu
Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu

Đối với hệ thống điện mặt trời dùng cho các hộ gia đình sử dụng hệ thống từ 3-8 kwp là phù hợp nhất. Với 1 kWp cần diện tích khoảng 5-7 m2 và  mỗi ngày sản xuất được từ 4 – 6 kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống và điều kiện nắng đẹp) sẽ có suất đầu tư từ 17-20tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 20-25 tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu. Thời gian thu hồi vốn là khoảng 4-5 năm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hộ gia đình giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Giả sử  1 tháng gia đình bạn sử dụng 600 kwh điện mỗi tháng, giá điện sinh hoạt được tính theo bậc thang từ bậc 1 cho đến bậc 6, tương ứng số tiền bạn chi trả cho điện lực là 1.890.600/tháng. Giá điện trung bình là 3.151 đồng/kwh.

  • Nếu lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ thống 3 kwp mỗi tháng sản xuất ra được 380 kwh điện, theo đó thì bạn chỉ còn phải trả cho công ty điện lực là 220 kwh điện mỗi tháng tương ứng với mức bậc thang tiền điện là 2167 đồng/kw. Và số tiền mà bạn phải  trả cho điện lực bây giờ chỉ còn 476,740 đồng/tháng (đã bao gồm VAT).
  • Như vậy sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ thống 3 kwp bạn đã tiết kiệm được khoảng 1.413.860đ mỗi tháng và khoảng 16.966.320đ mỗi năm. Tuổi thọ trung bình của hệ thống là khoảng 25 – 30 năm.
  • Sau 4-5 năm sẽ thu hồi vốn và hệ thống hoạt động thêm được khoảng 20-25 năm nữa số tiền mà bạn tiết kiệm được ít nhất là 283 triệu – 353 triệu đồng
Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu
Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu

Như vậy việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời là 1 bài toán kinh tế mang lại hiệu quả cao cho các hộ gia đình việt nam, mỗi gia đình nên đầu tư cho mình một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (hybrid) vừa giảm được gánh nặng tiền điện ngày một tăng, vừa không phải phụ thuộc vào điện lưới mỗi khi cúp điện.

Hafihouse nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới .

Với đội ngũ tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt dày dặn kinh nghiệm, Hafihouse sẵn sang tư vấn cho khách hàng 24/7 và giúp khách hàng có thể lựa chọn được giải pháp tôi ưu và tiết kiệm nhất.


hafihouse nhận lắp đặt trọn gói hệ thông điện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn xin đưng ngần ngại, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn!

Error: Contact form not found.

xem thêm:Địa Chỉ Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Tại Thuận An Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *