Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3

Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3

Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3,hàng ở đâu thì chất lượng

So với thị trường năng lượng mặt trời hiện tại, 10 năm trước chúng ta thấy chỉ có các thương hiệu đến từ Mỹ và Châu Âu  cộng với một số ít các thương hiệu Trung Quốc.

Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3
Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3

Giá cả giữa các thương hiệu này khá khác nhau và các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu phát triển để tăng thị phần, tìm cách hạ giá thành sản phẩm.

Mặc dù nhiều người tiêu dùng và người đầu tư khá bất ngờ với mức giá tốt của các sản phẩm pin mặt trời từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Nhưng không phải ai cũng có tâm lý như vậy. Khách hàng vẫn sẵn sàng trả nhiều hơn 50% cho những tấm pin đến từ những thương hiệu lớn. Nguyên nhân của họ đến từ niềm tin vào một sản phẩm chất lượng và dịch vụ bán hàng tốt hơn.

Hơn nữa, giấy chứng nhận bảo hành được cung cấp bởi các nhà sản xuất Mỹ và Châu Âu có độ tin cậy rất cao trên thị trường lúc bấy giờ. Trung Quốc đã sản xuất hàng loạt tấm pin mặt trời cho các công ty lớn hơn ở Châu Âu. Khối lượng hàng sản xuất vượt quá phần cung của thị trường, tuy nhiên Trung Quốc cho rằng nhu cầu sẽ sớm tăng trưởng và họ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất.

Các thương nhân Châu Âu vì muốn thu về lợi nhuận nhanh chóng, họ đã đến Trung Quốc và mua lại các tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ, nhiều sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Các tấm pin mặt trời này được bán dưới dạng sản phẩm chất lượng cao ở Úc, Châu Âu và Châu Mỹ. Các nhãn hiệu, chứng chỉ và bảo hành mà các công ty này đưa ra là đủ để thuyết phục người tiêu dùng.

Và câu chuyện này bắt đầu cho một cuộc chiến giá cả trên thị trường vào năm 2010, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã giảm giá đến mức các nhà sản xuất Mỹ và Châu Âu không thể cạnh tranh và thực tế này dẫn đến việc đóng cửa các nhà máy ở Mỹ và Châu Âu.

Các tổ chức quốc tế sau đó đã phải tạo ra một hệ thống phân cấp (Tier 1, 2 và 3) để bảo vệ các nhà sản xuất uy tín. Ngoài ra hệ thống phân cấp còn tạo ra một cái nhìn tổng quan cho người tiêu dùng về sự khác biệt của các nhà sản xuất trên thị trường hiện nay.

  1. Nhà sản xuất cấp 1 (Tier 1)

Là những công ty tồn tại hơn 5 năm, tất cả các quy trình, bao gồm sản xuất wafer và lắp ráp các tấm pin. Chúng được thực hiện trong nhà máy trên dây chuyền công nghệ hiện tự động hóa 100%. Các công ty này thường là những người đi tiên phong cho xu hướng đổi mới sản phẩm và giới thiệu công nghệ mới nhất.

  1. Nhà sản xuất cấp 2 (Tier 2)

Công ty có tuổi đời còn trẻ, ít tập trung vào R&D. Họ thường mua tấm wafer từ các nhà sản xuất cấp 1. Dây chuyền sản xuất không được tự động hóa hoàn toàn gắn liền với độ rủi ro bị lỗi trên sản phẩm cao.

  1. Nhà sản xuất cấp 3 (Tier 3)

Thông thường là các công ty mới, họ sử dụng công nghệ của nhóm cấp 1, các cell pin chủ yếu được hàn thủ công lại với nhau, và rủi ro lỗi sản phẩm là rất cao.

Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3
Tháp chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3

Lưu ý: chỉ nên chọn nhà sản xuất cấp 1 hoặc cấp 2, để loại trừ rủi ro cao nhất có thể cho hệ thống của bạn.

Xem thêmGiải pháp tuyết kiệm 70% hóa đơn tiền điện mỗi tháng

                                                           

One thought on “Cách phân biệt chất lượng tấm pin solar Tier 1, 2 và 3

  1. Pingback: Lắp Điện Mặt Trời Độc Lập Tại An Phú-Thuận An-Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *