Địa chỉ lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải tại bình dương

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại bình dương

Địa chỉ lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải tại bình dương

Hiện nay kinh tế đang trên đà  phát triển nên các công ty và doanh nghiệp mọc lên nhiều khiến nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao dẫn đến giá điện nhà nước cũng phải điều chỉnh tăng theo thì lắp đặt điện năng lượng mặt trời hộ gia đình và doanh nghiệp là một tất yếu .

Điện mặt trời hoà lưới bám tải là gì ?

hòa lưới bám tải là hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới nhưng không có điện phát lên lưới. Hệ thống sẽ tự động đo đạc công suất tiêu thụ của tải tiêu thụ để tạo ra công suất điện bằng với lượng điện của tải tiêu thụ, không tạo ra điện dư thừa và không đẩy lên lưới điện quốc gia.

Hiểu một cách đơn giản đây là hệ thống điện mặt trời hoà lưới một chiều, chỉ cho phép điện từ lưới điện đi vào cung cấp cho tải chứ không cho phép điện từ hệ thống điện mặt trời phát ra lưới điện.

 

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại bình dương
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải  cho hộ dân tại bình dương
Hệ thống hòa lưới bám tải nhà bác hải ở thuận an,bình dương
Hệ thống hòa lưới bám tải nhà bác hải ở thuận an,bình dương

lắp hệ thống hòa lưới bảm tải cho công ty tại khu công nghiệp sóng thần 1,dĩ an, bình dương

lắp hệ thống hòa lưới bảm tải cho công ty tại khu công nghiệp sóng thần 1,dĩ an, bình dương

Các Thiết bị cần thiết để lắp đặt thành một hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Hệ thống hoà lưới bám tải khác biệt so với hệ thống hoà lưới thông thường là có thêm chức năng Zero – Export được tích hợp sẵn trong inverter hoà lưới.

Thiết bị này có tên Zero Export Controller có nhiệm vụ thu thập hướng dòng điện giữa lưới điện và (tải sử dụng + inverter) và  truyền tín hiệu điều khiển về inveter hoà lưới. Khi phát hiện có dòng điện đẩy lên lưới, inverter sẽ điều chỉnh công suất phát điện sao cho dòng điện qua cảm biến gần  bằng không. Vì việc này diễn ra rất nhanh nên có thể coi là inverter hòa lưới luôn luôn chỉ hòa lưới phần điện đúng bằng tải sử dụng( trong trường hợp tải tiêu thụ công suất điện lớn hơn công suất phát điện của hệ thống pin năng lượng mặt trời, tải tiêu thụ lấy thêm phần năng lượng từ lưới điện để nuôi tải) sẽ tự động giảm công suất phát ra của hệ thống.

Meter cho Hệ thống điện mặt trời 1 Pha Meter cho Hệ thống điện mặt trời 3 pha

         

Tại sao nên lắp hệ thống điện mặt trời hoà lưới bám tải

Lắp Điện Mặt Trời Hòa Lưới-Bám Tải-Có Lưu Trữ Tại Dĩ An Bình Dương  thông thường sẽ có dòng điện từ lưới điện đi vào cung cấp cho tải tiêu thụ và dòng điện từ hệ thống điện mặt trời đi ra lưới điện, vì vậy hệ thống điện mặt trời hoà lưới sẽ được lắp đặt công tơ điện 2 chiều để đo đạc dòng điện trên. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại thì Chính phủ không còn chính sách mua điện mặt trời và Điện lực không cho phép lắp đặt công tơ 2 chiều thì Hệ thống điện mặt trời Hoà lưới bám tải (hay là hoà lưới 1 chiều) sẽ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Như đã biết, Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có nhiều hiệu quả về kinh tế, khi không còn chính sách mua điện mặt trời hòa lưới của điện lực (Hết hiệu lực ngày 31/12/2020), một số Chủ đầu tư sẵn sàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới để sử dụng và không cần bán điện, tuy nhiên sản lượng điện mặt trời nếu dư phát lên lưới được công tơ điện ghi nhận như là điện lấy từ lưới vào tiêu thụ. Càng phát ra lưới nhiều điện mặt trời, số điện của công tơ ghi nhận càng tăng và Chủ đầu tư phải trả thêm tiền cho lượng điện dư mà hệ thống điện mặt trời phát lên lưới, vì vậy hóa đơn tiền điện có thể sẽ không giảm mà còn tăng cao hơn. Vậy là Chủ đầu tư chịu thiệt đôi đường, họ bị EVN tính tiền cả những KWh mà họ tặng không cho EVN.

Vậy, để giải quyết tình trạng này, một số Chủ đầu tư yêu thích điện mặt trời hòa lưới đành lòng chọn giải pháp Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới bám tải để không bị trả tiền cho phần sản lượng điện mặt trời dư thừa phát lên lưới.

 Các loại Inverter có chức năng hoà lưới bám tải?

Bộ Inverter hòa lưới bám tải là một dạng của inverter hòa lưới và có thêm chức năng Zero-Export để không đẩy lượng điện dư ra lưới. Nó được kết nối bằng dây tín hiệu với 1 cảm biến dòng điện CT hoặc các bộ Meter 1 pha hay 3 pha, các thiết bị này sẽ được đặt ở đầu nguồn, gần với công tơ điện chính trong nhà. Thiết bị cảm biến sẽ liên tục đo cường độ dòng điện ra vào trong mạch điện, sau đó phát tín hiệu về inverter hòa lưới bám tải, lúc này inverter thực hiện việc điều chỉnh công suất phát điện sao cho dòng điện qua cảm biến gần bằng 0. Thực tế, quá trình hoạt động của bộ bám tải diễn ra rất nhanh. Do đó, nó chỉ có thể hòa lưới phần điện đúng bằng công suất sử dụng.

Nếu sử dụng Inverter hoà lưới bám tải với chức năng Zero-export cho quy mô Hộ gia đình thì các bạn nên sử dụng inverter invt, SolaX, Growatt hoặc lupxevì bản thân inverter đã được tích hợp chức năng này mà không cần thiết bị điều khiển, đo lường ngoại trừ CT hay Meter. Với quy mô công nghiệp các bạn có thể sử dụng các hãng SMA, ABB, Huawei, Sungrow… Tuy nhiên việc cài đặt cũng phức tạp hơn và đòi hỏi kỷ sư có tay nghề cao hơn để cài đặt.

Xem thêm:Tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Sơ đồ đấu nối Hệ thống ĐMT Hoà lưới bám tải

1 pha hệ thống đi dây

Sơ đồ đấu nối Hệ thống ĐMT Hoà lưới bám tải 3 pha

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải là một trong những giải pháp được nhiều khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn, khi hết chính sách mua điện của EVN cũng như để cắt chỉ số bậc thang cao của EVN là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là không cần hệ thống bình ắc quy để lưu trữ giúp tối ưu lợi ích kinh tế và góp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới bám tải phù hợp với đối tượng sử dụng nào?

Đối tượng nên sử dụng giải pháp hoà lưới bám tải

Khi không có chính sách mua lại điện từ EVN, giải pháp hoà lưới bám tải là giải pháp tốt nhất dành cho các đối tượng như:

  • Các nhà máy muốn sử dụng năng lượng mặt trời để giảm lượng điện tự dùng
  • Các nhà máy đã lắp đặt nhưng không làm được hợp đồng mua bán điện (có tải tiêu thụ nội bộ nhà máy)
  • Chủ đầu tư là các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện mặt trời thay thế điện lưới và không có nhu cầu bán điện bởi mức sử dụng điện trong ngày cao, giá mua điện năng lượng mặt trời giảm không đem lại nhiều lợi ích, giá điện ngày một cao.
  • Các khu vực không làm được hợp đồng mua bán điện do quá tải đường dây truyền dẫn.

Điện mặt trời hoà lưới bám tải phù hợp với khách hàng có lượng tiêu thụ điện vào ban ngày nhiều và hàng tháng phải trả nhiều tiền điện cho điện lực. HAFIHOUSE khuyến nghị khách hàng có hoá đơn tiền điện trên 2 triệu đồng/tháng mới nên xem xét để lắp điện mặt trời hoà lưới bám tải.

LƯU Ý: Hệ thống hoà lưới bám tải có cấu hình và chức năng phức tạp hơn hệ thống hoà lưới, nên Chủ đầu tư nếu mong muốn lắp điện mặt trời hoà lưới cần phải liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, để tính toán được lượng điện tiêu thụ của khách hàng sẽ phù hợp để lắp hệ thống hoà lưới bám tải công suất bao nhiêu kWp thì sẽ hiệu quả về kinh tế. Các đơn vị lắp điện mặt trời không uy tín hoặc không có năng lực sẽ không tính được công suất phù hợp và sẽ tư vấn khách hàng lắp càng nhiều càng tốt, khi đó điện mặt trời sẽ dư thừa gây lãng phí và mang lại ít hiệu quả về kinh tế cho khách hàng.

dưới đây là một số hình ảnh mà công ty chúng tôi đã lắp hệ hòa lưới bám tải cho những gia đình có nhu cầu dùng điện nhiều ban ngày ở bình dương.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại bình dương

địa chỉ lắp đặt pin năng lượng tại quận gò vấp tphcm
địa chỉ lắp đặt điện năng lượng hòa lưới bám tải tại bình dương.

 

 

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại bình dương
Địa chỉ lắp đặt điên năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải tại bình dương

Địa chỉ lắp đặt điên năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải tại bình dương

HAFIHOUSE: Đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới bám tải

chúng tôi chuyên cung cấp Giải pháp lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hòa lưới bám tải chất lượng cao, hiệu suất năng lượng tối ưu, thi công thẩm mỹ, hoàn toàn yên tâm với thiên tai gió bão và giá thành hợp lý cho các Hộ gia đình, Hộ kinh doanh, Doanh nghiệp, Nhà xưởng sản xuất…v.v. .. tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và trên toàn quốc.

⇒ Liên hệ với HAFIHOUSE ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí, báo giá về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hotline: 0988514056.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *