Địa chỉ Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TPHCM ( hồ chí minh)

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM ( Hồ Chí Minh)

Đây có phải là những vấn đề mà bạn đang gặp phải không?

 • Đau đầu vì hóa đơn tiền điện khổng lồ mỗi tháng
 • Bạn thấy khó chịu khi phải cắt bớt các thiết bị điện để tiết kiệm hóa đơn tiền điên hàng tháng.
 • Bạn buồn phiền vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng một tăng

Và hầu hết tất cả mọi người cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự như bạn. Vậy làm thế nào để  xài điện một cách thả ga nhưng vẫn tiết kiệm được hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đó chính là lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh

Pin năng lượng mặt trời là gì

Pin năng lượng mặt trời là thiết bị giúp chuyển đổi trực tiếp năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng dựa trên hiệu ứng quang điện. Năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch, dồi dào vô tận mà con người sử dụng không bao giờ hết, ngoài ra sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch giảm phát khí thải nhà kính và góp phần bảo vệ môi trường.

Pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời

Tại thành phố hồ chí minh cũng như các tỉnh ở nam bộ nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, cận xích đạo nên có lượng bức xạ dồi dào trung bình khoảng 140 kcalo/cm2/năm số giờ nắng trung bình là 2000 – 2700 giờ đây là điều kiện thuận lợi để các hộ dân lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái.

Những lợi ích từ việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

 • Không tốn diện tích đất, tận dụng được diện tích mái nhà, sân thượng…
 • Giúp làm mát cho ngôn nhà đặc biệt các nhà lợp mái tôn.
 • Giúp ngôi nhà đẹp hơn, hiện đại hơn.
 • Tận dụng được nguồn năng lượng sạch và dồi dào.
 • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng đây là khoản đầu tư an toàn và hiệu quả

Khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cần quan tâm những yếu tố nào?

Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia của Hafihouse chúng tôi về việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, sân thượng của từng hộ dân.

Trước hết, điện mặt trời cho gia đình có 2 hệ thống chính phổ biến nhất hiện nay đó là: Điện mặt trời độc lập và điện mặt trời hòa lưới.

Điện năng lượng mặt trời độc lập

Điện mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện dòng điện này tự hoạt động một cách độc lập để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với lưới điện quốc gia.

lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời độc lập
lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm: tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống bình ắc quy hoặc pin để lưu trữ, bộ điều khiển sạc, bộ chuyển đổi điện áp DC – AC gọi là inverter.

Điện năng lượng mặt trời hòa lươi

khi bạn lắp đặt pin năng lượng mặt trời phù hợp với công suất tiêu thụ của gia đình nếu lượng điện tiêu thụ của bạn nhiều hơn công suất từ hệ thống pin năng lượng mặt trời thì hệ thống sẽ tự động lấy điện từ hệ thống điện quốc gia để bù vào, còn nếu lượng điện từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sản xuất lớn hơn tải tiêu thụ của gia đình bạn, thì lượng điện dư thừa này sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia thông qua một cái đồng hồ hai chiều và lượng điện dư thừa này sẽ được bán lại cho nhà nước.  Vì tính chất kết hợp với lưới điện nên không cần ắc quy để lưu trữ điện. Hệ thống bao gồm

hệ thống năng lượng điện mặt trời độc lập
hệ thống năng lượng điện mặt trời hòa lưới

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là bộ phận hấp thụ ánh sáng sau đó chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện một chiều DC

Interver ( biến tần)

Đây là bộ phận chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC sang thành dòng điện xoay chiêu AC để đừa vào sử dụng

Phần mền giám sát qua điện thoại: Giúp người sử dụng điện năng lượng mặt trời giám sát chính xác toàn bộ thông tin từ hệ thống pin năng lượng mặt trời mọi lúc mọi nơi.

Chỉ những gia đình chưa có điện hoặc điện chập chờn hay mất điện mới nên dùng hệ thống độc lập, vì chi phí lắp đặt cho hệ thống lưu trữ bình ắc quy khá cao.

Còn lại thì đa số nên dùng điện mặt trời hòa lưới, không cần dùng bình ắc quy hay pin lưu trữ, hoặc nếu có dùng thì chỉ sử dụng khi mất điện như vậy tuổi thọ của bình ắc quy hoặc pin sẽ cao hơn.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại tphcm
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại tphcm

Điện mặt trời hòa lưới cho gia đình phù hợp nhất là từ 1 kwp đến 5 Kwp (kilo watt peak), mỗi ngày sản xuất được từ 5 đến 25 kwh điện và cần diện tích lắp đặt khoảng từ 10 – 35 m2.

Chi phí lắp đặt tùy thuộc vào công suất tiêu thụ, vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn, yêu cầu kỹ thuật trong thi công như thang máng cáp, tủ điều khiển, cắt lọc sét, hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm, giám sát từ xa.

Khi bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần quan tâm những yếu tố nào ?

 1. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
 2. Lựa chọn công suất phù hợp: ở đây bạn cần xác định xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày là bao nhiêu để lắp đặt công suất cho phù hợp, cũng như xem nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi các bạn muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lợp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời gia đình rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp đặt hệ thống 1 kwp và có thể tăng lên 2 hoặc 5 kw một cách dễ dàng bất kỳ lúc nào. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn bộ hòa lưới ( inverter) có công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại hồ chí minh

Với nhu cầu thấp: hệ thống 3 kwp trở xuống cho gia dùng điện từ 1-2 triệu đồng/tháng ( 600 – 1200 kwh/tháng)

Nhu cầu trung bình: hệ thống 4-5kwp cho gia đình dùng điện 2-3 triệu đồng/tháng (1200 – 1800 kwh/tháng)

Nhu cầu cao: hệ thống 6 – 8kwp cho gia đình dùng điện 3-4 triệu đồng/tháng (1800 – 2400 kwh/tháng)

 1. Chọn các thiết bị có chất lượng cao đảm bảo thiết bị hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền mà chọn các thiết bị có giá thấp để rồi hệ thống chỉ hoạt động được vài ba năm bị xuống cấp và hư hỏng.
 2. Khi nào thì nên lắp hệ thống lưu trữ dự phòngkhi mất điện: trong trường hợp khu vực bạn đang ở mất điện nhiều hơn 2 lần trên 1 tháng thì mới nên lắp đặt hệ thống bình ắc quy để lưu trữ, còn các khu vực đô thị điện khá ổn thì chỉ nên dùng hòa lưới để tiết kiệm chi phí lắp đặt
 3. Bao lâu thì thu hồi vốn: Thông thường đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 5-6 năm và dùng điện miễn phí trên 30 năm.

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM ( Hồ Chí Minh)

Hiện nay công ty Hafihouse chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công và lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh nam bộ hãy gọi Hotline: 0982413670 Mr Tin để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *