Giá lắp một hệ điện mặt trời 5kwp là bao nhiêu tiền.

Giá lắp điện mặt trời 5kwp cho hộ gia đình là bao nhiêu tiền

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 5 kwp phù hợp với các hộ gia đình, tòa nhà, văn phòng muốn tiết kiệm điện năng từ 630 – 675 kwh mỗi tháng.

hình ảnh công ty hafihouse lắp đặt hệ 5kwp.

trước khi đi vào để ước lương giá của một hệ 5kwp mời bạn xem qua nguyên lý hoạt động của hệ 5kwp như sau:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời 5 kwp

Hệ thống điện mặt trời là hệ thống sản xuất ra dòng điện DC từ ánh nắng mặt trời thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời, sau đó được đưa vào bộ biến tần (inverter) để sản xuất ra dòng điện AC phù hợp với hệ thống lưới điện quốc gia 220v/380v, Sau đó được hòa trực tiếp vào lưới điện.

  • Khi hệ thống điện mặt trời tạo ra đủ 100% cho tải tiêu thụ, không có lượng điện nào được lấy từ lưới điện quốc gia.
  • Khi hệ thống điện mặt trời tạo ra lớn hơn tải tiêu thụ, lượng điện dư ra sẽ được đẩy lên lưới điện quốc gia, thông qua đồng hồ 2 chiều và bán lại cho điện lực
  • Khi hệ thống điện mặt trời tạo ra thấp hơn tải tiêu thụ, thì lượng điện bị thiếu sẽ được lấy từ lưới điện quốc gia để bù vào cho tải.

vậy giá môt hệ trnj gói 5kwp là bao nhiêu ?

Giá lắp điện mặt trời 5kwp phụ thuộc vào các hạng mục sau:

Vật tư chính: Là vật tư giá rẻ, phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

Điều kiện mái thi công: Mái tôn sẽ tốn ít chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

Chất lượng thi công và chế độ bảo hành bảo dưỡng: Mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm tiêu chuẩn chất lượng và chính sách riêng. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau, tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống.

Đối với hệ thống điện mặt trời 5 kwp cần diện tích khoảng 30 m2 và sẽ có suất đầu tư cho các sản phẩm tốt, cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội

Giá lắp điện mặt trời 5kwp bao nhiêu tiền

Hệ thống điện 5 kwp tiết kiệm điện như thế nào?

Giả sử  1 tháng gia đình bạn sử dụng 1000 kwh điện mỗi tháng, giá điện sinh hoạt được tính theo bậc thang từ bậc 1 cho đến bậc 6, tướng ứng số tiền bạn chi trả cho điện lực là 2.931.720/tháng. Giá điện trung bình là 2.931.00 đồng/kwh.

  • Nếu lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ thống 5 kwp mỗi tháng sản xuất ra được 630 kwh điện, theo đó thì bạn chỉ còn phải trả cho công ty điện lực là 370 kwh điện mỗi tháng tương ứng với tiền điện là 906.378 đồng. Và giá điện trung bình mà bạn trả cho điện lực bây giờ chỉ còn 450 đồng/kwh (đã bao gồm VAT).
  • Như vậy sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ thống 5 kwp bạn đã tiết kiệm được khoảng 2.000.000 đồng mỗi tháng và khoảng 24.000.000 đồng mỗi năm. Tuổi thọ trung bình của hệ thống là khoảng 25 – 30 năm và thời gian thu hồi vốn khoảng 4-5 năm.
  • Sau 4-5 năm sẽ thu hồi vốn và hệ thống hoạt động thêm được khoảng 20-25 năm nữa số tiền mà bạn tiết kiệm được ít nhất là 480 triệu – 600 triệu đồng.
Giá lắp điện mặt trời 5kwp bao nhiêu tiền

Như vậy việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời là 1 bài toán kinh tế mang lại hiệu quả cao cho các hộ gia đình việt nam, mỗi gia đình nên đầu tư cho mình một hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng và giảm gánh nặng cho lưới điện quốc gia, đồng thời tham gia vào việc bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu:http://Điện mặt trời áp mái sẽ “cứu cánh” cho TPHCM?

Hafihouse nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới – Nhận thầu các dự án điện mặt trời trọn gói cho hộ gia đình và tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc!

Với đội ngũ tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt dày dặn kinh nghiệm, Hafihouse sẵn sang tư vấn cho khách hàng 24/7 và giúp khách hàng có thể lựa chọn được giải pháp tôi ưu và tiết kiệm nhất.

Nếu bạn cần tư vấn xin đưng ngần ngại, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn!

Error: Contact form not found.

xem thêm: Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *